CỘNG ĐỒNG HỌ ĐOÀN VIỆT NAM

Trang thông tin điện tử của hội đồng Đoàn tộc Việt Nam

www.doantocvietnam.com - hoidongdoantocvietnam@gmail.com

Liên kết website

THÔNG TIN QUẢNG BÁ

THÔNG KÊ WEBSITE

  • Số lần click: 517838
  • Lượt truy cập: 431801
Tin nổi bật
Thứ sáu, 18/08/2017, 21:27 +07:00

Bà Đoàn Thị Nhỏ - Người vợ "Tư lệnh Biệt động" và chuyện chưa từng kể (11:05 SA 20/06/2013)

GiadinhNet - Độc giả hẳn đã từng xem hoặc nghe kể về bộ phim “Biệt động Sài Gòn” dài 4 tập, được trình chiếu trên màn ảnh từ những năm 80 của Thế kỉ XX.

Bà mẹ Việt Nam anh hùng - họ Đoàn (10:38 CH 18/03/2013)

Mẹ Anh hùng, con bất tử

Nhà thơ Đoàn Thị Lam Luyến: “DÁNG HÌNH NGỌN GIÓ” (09:19 CH 05/12/2012)

(TT&VH) - Nhà thơ Đoàn Thị Lam Luyến được công chúng yêu thơ biết đến qua nhiều tác phẩm trữ tình, đằm thắm như: “Chồng chị, chồng em”, “Gửi tình yêu”, “Nói với anh”, “Đợi”, “Trước mùa đông”… Với các em học sinh, nữ sĩ họ Đoàn cũng được biết đến với các tác phẩm được chọn in trong SGK và các sách tham khảo dùng trong nhà trường, như: “Dáng hình ngọn gió”, “Cánh cửa nhớ bà”, và “Em yêu nhà em”...

Chuyện về ông Võ Chí Công qua lời kể của người con gái nuôi - Đoàn Võ Kim Ánh (12:26 SA 05/11/2012)

Từ một cô bé mồ côi và nghèo khó trở thành con gái nuôi của Nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công, với chị Đoàn Võ Kim Ánh (Nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, Giám đốc điều hành Bệnh viện Bình Dân Đà Nẵng) – đó là một câu chuyện đẹp, hạnh phúc và đầy kì diệu. Chị đã trải qua những năm tháng tuổi thơ nhiều thiệt thòi, mất mát cho đến khi chị gặp ông. Chị nói, được làm con nuôi của ông, được ông yêu thương, dạy dỗ và chăm sóc như một đứa con ruột thịt là điều may mắn nhất đối với cuộc đời chị.

ĐOÀN LÊ – ĐOÀN THỊ TẢO TÁC PHẨM – TÁC GIẢ “CHỊ TÔI” HAY “CHO MỘT NGÀY SINH” THƠ ĐOÀN THỊ TẢO – NHẠC TRỌNG ĐÀI - Một trong những nhạc phẩm hay từng được giới thưởng mộ âm nhạc chào đón nhiều nhất trong một thời gian dài, ca khúc “Chị tôi” thơ (02:20 CH 29/10/2012)

Trong những nhạc phẩm hay từng được giới thưởng mộ âm nhạc chào đón nhiều nhất trong một thời gian dài, ca khúc “Chị tôi” thơ của Đoàn Thị Tảo nhạc Trọng Đài, thường gắn liền tiếng hát của nữ ca sĩ Mỹ Linh và phần nhạc đệm trong phim truyện truyền hình “Người Hà Nội” từ năm 1995.
Trước nhất xin nói về nhà thơ Đoàn Thị Tảo tên thật cũng là Đoàn Thị Tảo. Sinh năm 1945 tại Hải Phòng. Các tác phẩm thơ của bà gồm có Lá rụng, Cho một ngày sinh và Hương xưa.
Nhạc phẩm “Chị tôi” của nhạc sĩ Trọng Đài phổ lời từ bài thơ “Cho một ngày sinh” của Đoàn Thị Tảo nằm trong tập “Lá rụng”, được Trọng Đài lấy lời thơ gần như nguyên tác. Được biết bài thơ này gồm hai bài thơ ngắn mà nhà thơ nữ Đoàn Thị Tảo đã viết tặng cho người chị ruột là đạo diễn Đoàn Lê. Nội dung hai bài thơ như sau :

Chinh phụ ngâm (năm 1741) của Đặng Trần Côn (09:44 SA 29/10/2012)

Chinh phụ ngâm (征婦吟, khúc ngâm của người chinh phụ), còn có tên khác là Chinh phụ ngâm khúc (征婦吟曲) là tác phẩm thơ của Đặng Trần Côn, ra đời trong khoảng năm 1741 giai đoạn sơ kỳ Cảnh Hưng và về sau được nhiều người dịch ra thơ Nôm.
Xem:
Chinh phụ ngâm (Đoàn Thị Điểm dịch)

Gương vượt khó của người phụ nữ họ Đoàn (02:41 CH 22/10/2012)

Tuy đôi mắt không còn cảm nhận được trọn vẹn ánh sáng, lại hay đau nhức mỗi khi trái gió trở trời nhưng từ người phụ nữ ấy vẫn ngời lên thứ ánh sáng diệu kỳ, sưởi ấm tấm lòng các hội viên khiếm thị, giúp họ tự tin vươn lên cuộc sống. Chị là Đoàn Thị Thanh – Chủ tịch Hội người mù kiêm Trưởng ban nữ công huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng.


Các tin khác

HỘI ĐỒNG ĐOÀN TỘC VIỆT NAM
© Copyright 2012 doantocvietnam.com, All right reserved
Designed & Powered by rehangngay.vn