CỘNG ĐỒNG HỌ ĐOÀN VIỆT NAM

Trang thông tin điện tử của hội đồng Đoàn tộc Việt Nam

www.doantocvietnam.com - hoidongdoantocvietnam@gmail.com

Liên kết website

THÔNG TIN QUẢNG BÁ

THÔNG KÊ WEBSITE

  • Số lần click: 517862
  • Lượt truy cập: 431825

BAN KHUYÊN HỌC HỌ ĐOÀN MỸ LỢI - THỪA THIÊN HUẾ

04:03 CH 17/02/2014

Vinh Mỹ, ngày tháng năm 2014.

THƯ KÊU GỌI

Kính gửi: Toàn thể bà con cô bác và anh chị em thuộc Họ Đoàn làng Mỹ Lợi.

Lời đầu tiên xin kính chúc tất cả bà con cô bác và anh chị em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Kính thưa bà con cô bác và anh chị em.

       Họ Đoàn làng Mỹ lợi chúng ta có lịch sử hình thành và phát triển gần 500 năm, sinh hạ 17 đời, tổng số người đang sống ở trong và ngoài nước có khoảng hơn 5.000. Trong đó, khoảng 1000 người đang ở độ tuổi đi học ở các cấp. Trong quá khứ con em của họ chưa có người đỗ đạt và thành danh cao so với người của các họ khác trong làng. Chắc chắn không phải vì con em họ Đoàn thiếu tài năng mà vì điều kiện khách quan của lịch sử, việc học của con em trong họ chưa được đề cao đúng mức.

       Hiện nay, đất nước đang phát triển hòa bình và hội nhập kinh tế quốc tế, tiến hành công nghiệp hóa, hiện đại hóa để đến năm 2020 nước Việt Nam sẽ trở thành nước công nghiệp hiện đại. Vì vậy, Nhà nước ta xác định Sự nghiệp giáo dục đào tạo là quốc sách hàng đầu. Họ Đoàn Mỹ Lợi chúng ta đã và đang tập trung chăm lo cho con em trong họ được học và động viên các em phấn đấu đạt thành tích cao trong học hành, thi cử.

    Trước yêu cầu phát triển của cộng đồng họ Đoàn Mỹ Lợi trong thời đại mới, năm 2000 nhiều gia đình và cá nhân thành viên trong họ đã thống nhất thành lập Ban khuyến học. Qua 13 năm tổ chức và đẩy mạnh hoạt động, Ban khuyến học của họ đã nhậnđược sự ủng hộ của đông đảo bà con cô bác, sự hưởng hứng nhiệt tình và sôi nỗi của đại bộ phận con em trong độ tuổi đi học, nhờ đó sự nghiệp giáo dục và đào tạo của dòng họ đã đạt được thành quả vượt trội so với cùng thời gian trước. Thời kỳ từ năm 1990 đến năm 2000, chỉ có 95 người tốt nghiệp tú tài, và 43 người tốt nghiệp đại học, cao đẳng, chưa có người tốt nghiệp cao học. Thời kỳ từ năm 2000 đến năm 2012 đã có 182 người tốt nghiệp tú tài và hơn 100 người tốt nghiệp đại học, cao đẳng. Đặc biêt đã có 6  người tốt nghiệp cao học. Trong đó có một người tốt nghiệp cao học ở Mỹ. Một số người đang là nghiên cứu sinh thạc sĩ, tiến sĩ. Với thành quả trên, Họ Đoàn Mỹ Lợi vinh dự được Hội khuyến học tỉnh Thừa Thiên Huế  cấp bằng công nhận “Dòng Họ Hiếu Học” vào năm 2013. Tuy vậy, đó mới chỉ là thành quả bước đầu.

      Để phát huy thành quả đã đạt được, hoạt động khuyến học của họ Đoàn Mỹ Lợi cần phải nâng lên tầm cao mới trong giai đọan từ nay đến năm 2020, đủ điều kiện và tiêu chí thi đua để đề nghị Trung hương Hội khuyến học Việt Nam cấp bằng công nhận Họ Đoàn Mỹ Lợi là “Dòng Họ Hiếu Học”.

      Trước hết, cần nâng cao nhận thức về ý nghĩa và tầm quan trọng của sự học trong toàn thể cộng đồng họ. Các bậc phụ huynh tạo điều kiện tốt nhất cho con em mình được học, các em trong độ tuổi đi học ở các cấp học tập trung nỗ lực học chăm, học giỏi và phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập, thi cử. Đến năm 2020, số người tốt nghiệp tú tài, cao đẵng, đại học và trên đại học tăng gấp đôi so với hiện nay. Trong đó, số thạc sĩ tăng từ 6 người hiện nay lên 12 người và có người đỗ bằng tiến sĩ.

       Thứ hai, toàn thể cộng cồng gia tộc thống nhất và quyết tâm thực hiện kế hoạch, mục tiêu, giải pháp về khuyếch trương học vấn của con em trong giai đoạn từ nay đến năm 2020.

       Thứ ba, tất cả các gia đình và cá nhân trong cộng đồng họ ủng hộ để nâng Quỹ khuyến học 20 triệu đồng hiện nay lên 300 đến 500 triệu đồng vào năm 2020. Ngoài số quỹ do các hộ gia đình chú bác họ trong làng đóng góp bình quân hàng năm, cần có sự tự nguyện ủng hộ mạnh mẽ và hiệu quả cao của các hộ gia đình và cá nhân đã thành đạt đang sinh sống ở các địa phương trong và ngoài nước. Nếu được 100 đến 150 gia đình và cá nhân mỗi năm từ 2014 đến 2016 ủng hộ 500.000 đồng và từ năm 2017 đến năm 2020 ủng hộ 1.000.000 đồng thì Quỹ khuyến học của họ sẽ tích lũy được số tiền khoảng 300 đên 500 triệu đồng.

       Một cá nhân, một gia đình đầu tư cho việc học đã tốt, nhiều người trong cả cộng đồng họ chung tay đầu tư cho việc học chắc chắn sẽ tốt hơn, thành quả sẽ cao hơn.

          Một dòng họ chỉ phát triển mạnh mẽ và vững chắc khi trình độ học vấn của con em được quan tâm để không ngừng nâng lên tương ứng với thời đại.

          Hội đồng gia tộc và Ban khuyến học họ Đoàn làng Mỹ Lợi thiết tha kêu gọi bà con cô bác và anh chị em tiếp tục hưởng ứng kế hoạch phát triển học vấn của dòng họ do toàn thể gia tộc đã thống nhất thông qua và ủng hộ cụ thể, thiết thực vào Quỹ khuyến học như mục tiêu đã đề ra.

             Xin kính chào và chân thành cám ơn.

  TM. BAN KHUYẾN HỌC                      TM. HỘI ĐỒNG ĐOÀN TỘC LÀNG MỸ LỢI

 

 

                ĐOÀN HỘ                                             ĐOÀN PHÙNG

 

BVA theo tin từ Bác Đoàn Nhuận HDĐT TT Huế


Các tin khác


HỘI ĐỒNG ĐOÀN TỘC VIỆT NAM
© Copyright 2012 doantocvietnam.com, All right reserved
Designed & Powered by rehangngay.vn