CỘNG ĐỒNG HỌ ĐOÀN VIỆT NAM

Trang thông tin điện tử của hội đồng Đoàn tộc Việt Nam

www.doantocvietnam.com - hoidongdoantocvietnam@gmail.com

Liên kết website

THÔNG TIN QUẢNG BÁ

THÔNG KÊ WEBSITE

  • Số lần click: 517806
  • Lượt truy cập: 431769

LỄ GIỖ TỔ HỌ ĐOÀN VIỆT NAM Ngày mồng 8 tháng Giêng năm Giáp Ngọ (tức ngày 07 - 02 - 2014) _________________

05:07 CH 20/02/2014

Ngày 08 tháng Giêng năm Giáp Ngọ tức ngày 07/02/2014 , tại Đền thờ tổ họ Đoàn Việt Nam - Đền Đông Hải Đại Vương Đoàn Thượng, xã Đoàn Thượng, huyện Gia Lộc tỉnh Hải Dương, Hội đồng Đoàn Tộc Việt Nam đã long trọng tổ chức ngày giỗ tổ thường niên.

 

 

 “Cây kia nghìn cành muôn lá, gốc ở rễ

Dòng nước kia nghìn dòng muôn phái, gốc ở nguồn.

Con người sinh ra gốc từ Tiên Tổ”.

Tuy ngày giỗ không trùng với ngày nghỉ trong tuần nhưng ngay từ sáng sớm, bà con họ Đoàn các địa phương đã về tụ hội, từ Hương Sơn (Hà Tĩnh), Quảng Xương (Thanh Hóa), các quận, huyện ở Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang, Bắc Ninh, Nam Định, Thái Bình, Hưng Yên, Hải Dương, ngoại thành Hà Nội, … cùng đông đảo bà con khách thấp phương. Tới dự còn các vị đại diện Đảng ủy, UBND, các ban, ngành, đoàn thể của xã Đoàn Thượng, và ông Khổng Đức Thiêm, tiến sĩ Sử học, người vừa có công trình nghiên cứu đã được Hội Sử học Việt Nam công nhận về nguồn gốc thân thế Hoàng Hoa Thám (1836 - 1913) chính là người Họ Đoàn, cùng ông Nguyễn Tiến Quân, cháu ngoại Hoàng Hoa Thám. Đoàn truyền hình Việt Nam đã về dự và ghi hình.

        Mở đầu buổi lễ, Đội tế của Hội người cao tuổi thôn Cáy xã Đoàn Thượng đã tổ chức trang trọng tế cáo.

        Ông Đoàn Duy Thành, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng Đoàn tộc Việt Nam đã có bài phát biểu quan trọng về phương hướng hoạt động của Đoàn tộc trong năm 2014, và tỏ thái độ bức xúc trước dư luận của khán giả, nhất là bà con họ Đoàn và nhân dân những nơi có đền thờ Đông Hải Đại Vương Đoàn Thượng, mà trong phim truyền hình “Thái sư Trần Thủ Độ” đã nói không đúng lịch sử về con người Đông Hải Đại Vương Đoàn Thượng.

        Ông Đoàn Trọng Lý, Ủy viên Thường vụ HĐ ĐT VN đã báo cáo tổng kết công tác tài chính về quá trình xây dựng Đền thờ tổ họ Đoàn VN và phương hướng xây dựng quỹ lâu dài để tôn tạo, phát huy giá trị của Đền.

        Trong buổi lễ, ông Bùi Đức Tòng: Phó Chủ tich UBND xã Đoàn Thượng đã có bài phát biểu nói lên tấm lòng trân trọng của chính quyền, nhân dân địa phương đối với các cao tổ họ Đoàn, và “đồng tình có một tiếng nói chung cùng dòng tộc họ Đoàn đề nghị Đảng, Nhà nước làm sáng tỏ thông tin công minh lịch sử như đã nêu thời gian qua”.

        Lễ dâng hương được hơn nghìn bà con trong họ cùng khách thập phương đã tiến hành trang trọng, và các cuộc giao lưu dòng họ cũng được thực hiện cởi mở.

                                            Đoàn Thịnh

Tin tại Lễ giỗ tổ Đoàn tộc


Các tin khác


HỘI ĐỒNG ĐOÀN TỘC VIỆT NAM
© Copyright 2012 doantocvietnam.com, All right reserved
Designed & Powered by rehangngay.vn