CỘNG ĐỒNG HỌ ĐOÀN VIỆT NAM

Trang thông tin điện tử của hội đồng Đoàn tộc Việt Nam

www.doantocvietnam.com - hoidongdoantocvietnam@gmail.com

Liên kết website

THÔNG TIN QUẢNG BÁ

THÔNG KÊ WEBSITE

  • Số lần click: 517796
  • Lượt truy cập: 431759

GƯƠNG KHUYẾN HỌC NGƯỜI MẸ CỦA 3 THẠC SĨ

11:01 CH 09/10/2014

Đó là danh hiệu mà Hội Khuyến học huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định tặng bà Đoàn Thị Nõn ở thôn Giáp Tư, thị trấn Nam Giang, có 3 con gái là Đoàn Thị Hảo, Đoàn Thị Ngọc Linh và Đoàn Thị Linh đều tốt nghiệp Đại học Sư phạm I Hà Nội, hiện là thạc sĩ, đang dạy học tại Thủ đô Hà Nội.

       Là hộ nông dân thuộc diện khó khăn của thôn Giáp Tư, bà Nõn tần tảo một nắng hai sương chẳng đủ ăn, nhưng bà quyết tâm nuôi các con ăn học thành đạt, xây dựng gia đình hạnh phúc. Chồng bà là ông Đoàn Văn Hoàn làm nghề rèn; ngày ngày hai vự chồng dậy từ 3 giờ sáng làm quần quật đến 7, 8 giờ tối; cố gắng lam lũ cũng chỉ được bữa no bữa đói. Khó khăn chồng chất trong căn nhà nhỏ bé, trống trước hở sau ….

      Thấu hiểu nỗi vất vả của bố mẹ, 3 con gái của ông bà đều chăm ngoan, học giỏi, và luôn lao động phụ giúp bố mẹ. Cả 3 người con gái đều nói với bố mẹ: “ Vào ngành Sư phạm vất vả, nhưng giữ được nền nếp gia phong và bố mẹ không phải tốn phí nuôi con học đại học”. Bà nói với các con: “Mẹ có thể không nuôi con thành người gàu có, lắm tiền, nhiều của, nhưng quyết không để các con nghèo về trí thức”  Bà nén lòng, giấu con vay mượn họ hàng nội, ngoại để lo cho con nhập trường.  

      Bà Nõn vừa được UBND và Hội Khuyến học thị trấn Nam Giang khen thưởng và tặng bằng Khuyến học tiêu biểu.

         (Theo báo Người cao tuổi, số ra ngày 18/10/2014)


Các tin khác


HỘI ĐỒNG ĐOÀN TỘC VIỆT NAM
© Copyright 2012 doantocvietnam.com, All right reserved
Designed & Powered by rehangngay.vn